Các chế phẩm hữu cơ là những chất có tính acid cao làm giảm độ pH trong đường ruột của heo. Các chế phẩm acid hữu cơ thường sử dụng trong thức ăn nuôi heo như: axitfumaric, acid citric, acid lactic, acid benzoit…
Độ pH trong đường ruột của heo thường ở mức 3 – 4 là phù hợp, nhưng nếu cho heo nái ăn cám mì thì không thể duy trì được độ pH này.
Các chế phẩm acid hóa này (MP- ORACID) khi trộn vào thức ăn làm tăng tính ngon miệng, ức chế sự hoạt động của các vi khuẩn Salmonella, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, giúp tăng tỷ lệ tiêu hóa, giảm tỷ lệ tiêu chảy.
Như vậy: khi sử dụng chất acid hóa (MP- ORACID) sẽ giúp: heo ăn ngon miệng, giảm độ pH trong đường ruột, phòng chống nấm mốc, ức chế vi khuẩn gây bệnh, cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng tỷ lệ tiêu hóa, giảm tiêu chảy, hạn chế sử dụng kháng sinh trong thức ăn nuôi heo.
(Theo Pig & Pork)